Hướng dẫn bảo quản đồ gỗ tự nhiên

Đăng ngày: 15/07/2013 21:34
Hướng dẫn bảo quản đồ gỗ tự nhiên
Hướng dẫn bảo quản đồ gỗ tự nhiên
Tiếp nối xu hướng chọn vật dụng làm bằng gỗ để trang trí, sử dụng trong không gian kiến trúc nhà hàng, khách sạn, gia đình ngày nay xu hướng này vẫn tiếp tục phát triển. Trên thị trường có nhiều sản phẩm mẫu mã phong phú, được sản xuất theo nhiều phong cách hiện đại cho những không gian văn phòng hoặc nhà ở khác nhau.

Tiếp nối xu hướng chọn vật dụng làm bằng gỗ để trang trí, sử dụng trong không gian kiến trúc nhà hàng, khách sạn, gia đình ngày nay xu hướng này vẫn tiếp tục phát triển. Trên thị trường có nhiều sản phẩm mẫu mã phong phú, được sản xuất theo nhiều phong cách hiện đại cho những không gian văn phòng hoặc nhà ở khác nhau.  Khi chọn đồ nội thất cần lựa chọn những vật dụng bằng gỗ có kích thước phù hợp với diện tích của văn phòng hoặc ngôi nhà của bạn.

Đồ gỗ tự nó đã có phong cách riêng, vì vậy khi sử dụng đồ gỗ đòi hỏi chủ nhân phải biết lựa chọn những đồ gỗ phù hợp với phong cách của không gian mà mình muốn trang trí, có rất nhiều loại đồ mà mình có thể dùng bằng gỗ như sofa, kệ tivi, tủ rượu, tủ góc, bàn trang điểm, giường ngủ,....

Các loại gỗ như gỗ xoan đào, sồi nga, tùng, gụ, dổi, lim,...được dùng phổ biến đóng đồ vì có độ bền cao, hình thức đẹp, rễ phun màu.

Đồ gỗ được ưa chuộng vì phong cách và màu sắc đa dạng, tiện lợi cho nhu cầu sử dụng và quan trọng là chúng rất bền. Tuy nhiên, điều đó còn phải phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của bạn. Đồ gỗ chỉ đẹp khi giữ được vẻ sạch sẽ và bóng sáng.


Lời khuyên của chuyên gia: 

- Tránh đặt vật dụng bằng gỗ tại nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi. Tránh để đồ gỗ ngấm nước quá lâu.

- Khi có vết bẩn tràn trên bề mặt gỗ cần lau ngay bằng giấy thấm.

- Không nên để bề mặt gỗ trầy xước. Cẩn thận khi di chuyển, khi để các đồ vật lên bề mặt gỗ, kê lớp lót khi dùng bề mặt gỗ để viết.

- Nếu dùng nước lau, chỉ phun nước trên bề mặt gỗ nhưng không được nhiều quá (nước sẽ làm bề mặt chóng hư), nên lau theo vòng tròn.

- Khi vệ sinh nên dùng bình xịt đánh bóng đồ gỗ chuyên dùng ít nhất 1- 2 lần/tuần để lớp bảo vệ bề mặt gỗ. Nên lau bằng dầu bóng thường xuyên cho đồ gỗ để tăng độ bảo vệ, tạo một bề mặt luôn bóng mới, không bị bám bụi, chống trầy xước.

 Đồ gỗ Quang Phú-Làm đẹp ngôi nhà bạn


| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào