Trần gỗ pơ mu – những điều cần biết

Đăng ngày: 03/01/2017 10:11
Trần gỗ pơ mu – những điều cần biết
Trần gỗ pơ mu đẹp nhất
Gỗ pơ mu là một loại gỗ quý, được ưa thích sử dụng trong nội thất gỗ, đặc biệt là làm trần gỗ. Để dùng ốp trần nhà, việc chọn một loại gỗ phù hợp là rất quan trọng, không chỉ đẹp mà còn phải có độ bền cao. Gỗ pơ mu không chỉ có vân gỗ đẹp, độ bền tốt mà còn có hương thơm tự nhiên và đuổi côn trùng. Người sử dụng sẽ rất hài lòng với những giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật mà trần gỗ pơ mu mang lại.

Gỗ pơ mu là một loại gỗ quý, được ưa thích sử dụng trong nội thất gỗ, đặc biệt là làm trần gỗ. Để dùng ốp trần nhà, việc chọn một loại gỗ phù hợp là rất quan trọng, không chỉ đẹp mà còn phải có độ bền cao. Gỗ pơ mu không chỉ có vân gỗ đẹp, độ bền tốt mà còn có hương thơm tự nhiên và đuổi côn trùng. Người sử dụng sẽ rất hài lòng với những giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật mà trần gỗ pơ mu mang lại. Vậy sử dụng gỗ pơ mu có những ưu nhược điểm gì? Và khi sử dụng cần bảo dưỡng và vệ sinh thế nào để trần luôn mới và bền đẹp? Đó cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi quyết định lựa chọn gỗ pơ mu để trang hoàng cho ngôi nhà của mình.

Ưu nhược điểm cơ bản của trần gỗ pơ mu

Gỗ pơ mu là một trong những loại gỗ quý hiếm và được ưa chuộng nhất trong tất cả các loại gỗ tự nhiên, được sử dụng nhiều để làm ốp tường  gỗ , có ưu điểm rất lớn như:

-  Gỗ pơ mu rất bền theo thời gian, ngoài ra còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng. Trần nhà là nơi ít thay đổi nhất, nên khi càng sử dụng lâu dài, trần gỗ lại càng đẹp hơn.

-  Trần gỗ pơ mu luôn mang lại vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng và ấm cúng. Người ta còn thiết kế rất nhiều mẫu trần phù hợp với từng không gian nhà khác nhau.

-   Khi được tẩm sấy, sơn bả kỹ thì gỗ pơ mu rất bền với nước, Điều này rất quan trọng, nhất là với những trần nhà hay bị thấm dột.

-   Khi sử dụng gỗ pơ mu, người ta có thể thêm những hoa  văn hoạ tiết đầy  tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, tạp nên những vẻ đẹp rất  riêng cho trần nhà của bạn.

Tuy nhiên, khi lựa chọn gỗ pơ mu cũng có một vài nhược điểm bạn cần lưu ý:

-   Vì là loại gỗ quý nên giá thành cao hơn những loại gỗ khác.

-   Khi người thợ không có tay nghề cao, không có kinh nghiệm trong sản xuất nội thất chuyên nghiệp thì dễ làm ra một sản phẩm không đạt tiêu chuẩn.

trần gỗ pơ mu

Cách bảo dưỡng và vệ sinh trần gỗ pơ mu

Vì là một loại gỗ có giá trị cao nên bạn cần chú ý đến cách bảo dưỡng và vệ sinh để trần gỗ pơ mu luôn sáng đẹp, tăng giá trị sử dụng lâu dài và ít tốn kém. Vì trần nhà ở trên cao, nên việc vệ sinh cũng khá phức tạp, bạn nên bạn cần đặt lịch làm vệ sinh định kỳ. Có thể dùng máy hút bụi hoặc khăn ẩm để lau dọn. Tuy nhiên, nhiều trần còn làm theo kiểu giật cấp, tam cấp, hoặc trần ụ với nhiều hoa văn chi tiết cầu kỳ thì việc vệ sinh rất phức tạp, nếu lau ướt thì sẽ làm giảm chất lượng gỗ. Nên cách duy nhất lúc này là dùng bình áp lực khí mạnh, phun qua trần một lượt, rồi phun từng chi tiết. Sau đó đánh bóng bằng săn phẩm chuyên dụng để trần nhà luôn đẹp như mới. Nếu vệ sinh không đúng cách thì việc khắc phục sẽ rất tốn kém.

trần gỗ pơ mu

Nếu bạn đã lựa chọn làm trần gỗ pơ mu, hãy đến với Quang Phú để có sản phẩm tốt nhất nhé

Công ty TNHH Gỗ Quang Phú

Địa chỉ: 15/463 Đội Cấn-Ba Đình-Hà Nội

Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Di Trạch-Hoài Đức-Hà Nội

Hotline:Mr.Mạnh-0982 024 896 - 0463 293 800

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn