Hướng dẫn cách ốp trần gỗ chất lượng nhất

Đăng ngày: 05/07/2017 00:16
Hướng dẫn cách ốp trần gỗ chất lượng nhất
cách ốp trần gỗ
cách ốp trần gỗ đúng cách sẽ mang tới cho căn nhà của bạn sự sang trọng, hiện đại, ấm cúng.

Hiện nay theo nhu cầu phát triển của xã hội, trần gỗ ngày càng trở nên phổ biến xuất hiện ngày càng nhiều hơn trong những ngôi nhà cao cấp, những biệt thự có lối thiết kế cổ điển. Với lối thiết kế truyền thối kết hợp cùng phong cách hiện đại trần gỗ pơ mu luôn làm cho không gian nhà bạn. Đặc biệt là không gian phòng khách nổi bật lên một cái gì đó rất sang trọng và quý phái mà không có một vật liệu nào có thể thay thế được. Tuy nhiên cách ốp trần gỗ thì chưa có nhiều người biết.

Trần gỗ tự nhiên hiện nay thường được làm với 4 chất liệu chính, trong đó có 3 chất liệu là truyền thống đó là: gỗ xoan, gỗ pơ mu, gỗ giáng hương và một loại gỗ mới hiện nay cũng được sử dụng đó là gỗ sồi Mỹ. Trong 4 loại gỗ trên thì gỗ pơ mu được sử dụng phổ biến nhất chiếm 80% số lượng gỗ đang làm trên thị trường.


Gỗ pơ mu được sử dụng phổ biến nhất

Hướng dẫn cách ốp trần gỗ chất lượng nhất 

Các cách ốp đúng cách nhất 

Cách 1: là toàn bộ trần gỗ đã được sơn sẵn ở nhà sau đó ta đem đóng gói thành từng loại rồi mang đi lắp đặt. Loại này có ưu điểm là rất nhanh, gọn gang, sạch sẽ nhưng loại này có rất nhiều sự hạn chế và nhược điểm như khi lắp đặt cách ốp trần gỗ sẽ xảy ra các vấn đề như phong cách không phù hợp,…

Cách 2: toàn bộ ốp trần gỗ đẹp được sơn lót trước, sau đó trở đến công trình bắt đầu thi công lắp đặt hoàn thiện. Sau khi hoàn thiện xong tất cả thì ta mới bắt đầu phun sơn, thi công theo phương pháp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội, có thể thi công được với những kiểu dáng khó và cầu kỳ đòi hỏi kỹ thuật cao mà cách 1 không làm được.


Gỗ pơ mu được sử dụng phổ biến nhất

Lưu ý khi lắp đặt

Khi thi công ốp trần gỗ kiểu thứ 2 ta có thể hoàn toàn kiểm tra được chất liệu gỗ ngay từ khi còn mỗ, chỉnh sửa màu sắc tùy theo ý muốn,… Và đặc biệt là che được và phủ đi hoàn toàn những vết đinh trên trần gỗ đạt tính thẩm mỹ cao nhất. Nhưng kiểu cách ốp trần gỗ này thi công khó, phải là thợ sơn có tay nghề cao và chuyên nghiệp mới làm được.

Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở cũng nhận lắp đặt ốp trần gỗ, nhưng đa số là lựa chọn theo phương thức 1 vì nó đơn giản và dễ làm, thi công nhanh gọn cũng như có giá thành rẻ. Cách thứ 2 thì rất ít đơn vị làm được vì thi công kiểu này khó, thời gian lắp đặt kéo dài. Chính vì thế mà bạn nên đưa ra phương thức cách ốp trần gỗ phù hợp nhất với khả năng của bản thân và của gia đình.

Công Ty TNHH Gỗ Quang Phú
Địa chỉ: 15/463 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội
Website: dogoquangphu.com
Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Di Trạch – Hoài Đức – Hà Nội
Hotline: 0982.024.896 – 0463.293.800
Email: go.lymanh@gmail.com

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn