Thiết kế trần gỗ pơ mu phù hợp với căn phòng

Đăng ngày: 11/01/2017 15:50
Thiết kế trần gỗ pơ mu phù hợp với căn phòng
Thiết kế trần gỗ pơ mu phù hợp với căn phòng
Để thiết kế trần gỗ pơ mu, người ta dựa vào rất nhiều yếu tố như: diện tích căn phòng, chiều cao trần nhà, màu sắc nội thất chung của căn phòng, sở thích của gia chủ và phong thủy trong căn phòng. Ở bài viết này, Đồ gỗ Quang Phú sẽ giới thiệu với các bạn những vấn đề cần chú ý trong việc thiết kế trần nhà bằng gỗ pơ mu.

Trần gỗ luôn là sự lựa chọn số một với những ai yêu thích thiên nhiên và sự thân thiện trong ngôi nhà của mình. Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên được dùng để ốp trần nhưng gỗ pơ mu là được sử dụng phổ biến nhất. Gỗ pơ mu ngoài vân gỗ đẹp, còn có hương thơm và khả năng chống mối mọt, chất gỗ rất dễ để đụ đẽo và tạo những hoa văn trang trí trên nền gỗ. Để thiết kế trần gỗ pơ mu, người ta dựa vào rất nhiều yếu tố như: diện tích căn phòng, chiều cao trần nhà, màu sắc nội thất chung của căn phòng, sở thích của gia chủ và phong thủy trong căn phòng. Ở bài viết này, Đồ gỗ Quang Phú sẽ giới thiệu với các bạn những vấn đề cần chú ý trong việc thiết kế trần nhà bằng gỗ pơ mu.

Quy trình cơ bản phục vụ thiết kế trần gỗ pơ mu

Nếu muốn có một mẫu trần gỗ phù hợp với căn phòng, việc đầu tiên cần khảo sát hiện trạng xem căn phòng đó thế nào, có phù hợp với việc ốp trần gỗ không, và thiết kế trần gỗ pơ mu thế nào cho đẹp?:

- Tìm hiểu về diện tích phòng và chiều cao trần nhà, hình dáng của phòng

- Khảo sát chất lượng trần nhà xem có dễ bị thấm dột xung quanh hay không và đưa ra hướng xử lý trước khi tiến hành ốp trần gỗ.

- Quan sát hình dáng, màu sắc… của nội thất chung trong phòng.

- Lựa chọn gỗ pơ mu có màu sắc thích hợp, gỗ pơ mu thường có 2 màu là màu nâu và nâu sáng.

- Tìm hiểu sở thích của gia chủ rồi tư vấn các mẫu thiết kế phù hợp với sở thích, phong thủy trong căn phòng.

Một mẫu thiết kế trần gỗ pơ mu

Những điều cần lưu ý khi thiết kế trần gỗ pơ mu

Cũng như thiết kế trần nhà nói chung, khi thiết kế trần gỗ pơ mu cũng cần có những lưu ý sau:

- Trần nhà nên để cao, không nên hạ thấp cho không khí được lưu thông, tạo thuận lợi cho môi trường sinh hoạt trong nhà.

- Màu sắc của trần nên phù hợp với nền tường, sau khi ốp trần gỗ xong, có thể chọn màu gỗ hoặc sơn cho phù hợp.

- Họa tiết trang trí không nên quá cầu kỳ, phức tạp. Không nên tạo các hoa văn rối mắt, cao thấp không đồng đều, hình khối chồng chất, nó sẽ làm cho không gian trở nên hẹp và tù túng, lộn xộn hơn.

- Để trang trí cho căn phòng có trần ốp gỗ, người ta thường sử dụng đèn chiếu sáng. Việc này làm tăng thêm vẻ đẹp của trần, tuy nhiên nên tránh treo đèn hình tam giác. Khi thiết kế nên bố trí treo đèn hình vuông hoặc hình tròn. Hình vuông thể hiện sự ngay thẳng, chính trực. Hình tròn tượng trưng cho sự viên mãn.Tuy nhiên,lắp đèn trần dễ gây cháy nên các tấm gỗ cần được xử lý cẩn thận và sơn cách nhiệt đều lên trên bề mặt để chống cháy.

Thiết kế trần gỗ pơ mu với đèn trang trí

Thiết kế trần gỗ pơ mu đòi hỏi người thiết kế phải có kinh nghiệm và óc quan sát cao, từ đó đưa ra bản thiết kế phù hợp với gia chủ, đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình. Nếu bạn muốn ốp trần gỗ, hãy đến với đồ gỗ Quang Phú để tìm được mẫu thiết kế ưng ý nhất nhé.

Công ty TNHH Gỗ Quang Phú

Địa chỉ: 15/463 Đội Cấn-Ba Đình-Hà Nội

Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Di Trạch-Hoài Đức-Hà Nội

Hotline:Mr.Mạnh-0982 024 896 - 0463 293 800

Email: go.lymanh@gmail.com

Website: http://dogoquangphu.com

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn