Làm trần gỗ cần lưu ý những gì?

Đăng ngày: 31/12/2016 23:12
Làm trần gỗ cần lưu ý những gì?
Lưu ý khi làm trần gỗ
Việc lựa chọn trần gỗ cho căn nhà của bạn là khá lý tưởng, trần nhà của bạn như được rũ bỏ sự đơn điệu để khoác lên mình một lớp áo mới. Tuy nhiên, để phát huy hết vẻ đẹp của trần, và làm cho trần nhà thực sự phù hợp với căn phòng của bạn thì có rất nhiều điều bạn cần lưu ý, từ việc chọn chất gỗ, kiểu dáng, mầu sắc đến cách trang trí, bảo dưỡng để có trần gỗ đẹp. Tất cả phải tạo nên một tổng thể hài hòa và tăng thêm vẻ đẹp vốn có của trần

Việc lựa chọn trần gỗ cho căn nhà của bạn là khá lý tưởng, trần nhà của bạn như được rũ bỏ sự đơn điệu để khoác lên mình một lớp áo mới. Tuy nhiên, để phát huy hết vẻ đẹp của trần, và làm cho trần nhà thực sự phù hợp với căn phòng của bạn thì có rất nhiều điều bạn cần lưu ý, từ việc chọn chất gỗ, kiểu dáng, mầu sắc đến cách trang trí, bảo dưỡng để có trần gỗ đẹp. Tất cả phải tạo nên một tổng thể hài hòa và tăng thêm vẻ đẹp vốn có của trần. Đồ Gỗ Quang Phú sẽ chia sẻ cho bạn một số gợi ý khi lựa chọn mẫu trần gỗ và cách bảo quản trần luôn được bền đẹp theo năm tháng, tiết kiệm chi phí sửa chữa khi làm trần gỗ. Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Làm trần gỗ phù hợp với diện tích của phòng và chiều cao trần nhà

Mỗi căn phòng có diện tích, mục đích sử dụng khác nhau nên việc lựa chọn mỗi kiểu mẫu cho từng phòng cũng khác. Đối với phòng có diện tích lớn, việc làm trần gỗ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, việc kết hợp với phụ kiện trang trí cũng có nhiều mẫu dễ dàng áp dụng. Ta có thể sử dụng những kiểu trần gỗ có nhiều họa tiết cầu kỳ, có thể làm trần tam cấp. Ngoài ra, màu trần gỗ có thể là màu sáng hay tối đều được cả, tùy theo sở thích của mỗi nhà. Trái lại, nếu bạn sở hữu một cẳn phòng có diện tích nhỏ, thì vẫn có thể ốp trần gỗ như ý muốn, nhưng nên làm đơn giản theo phong cách hiện đại, chọn màu gỗ sáng để phòng có cảm giác thoáng hơn.

Nếu bạn muốn có trần nhà đẹp với chiều cao trần lớn  thì nên làm trần giật cấp để làm không gian có chiều sâu. Nếu trần nhà thấp thì bạn nên làm trần phẳng.

Việc lắp đặt, thi công nếu có điều kiện bạn nên chọn theo cách sơn lót trước một lớp rồi mới mang đến nhà lắp ráp, khi xong xuôi hết mới sơn màu chính, cách này áp dụng phần lớn với trần nhà có kiểu dáng khó, và bạn cũng có thể kiểm tra chất gỗ và lựa chọn màu sơn phù hợp. 

làm trần gỗ

Làm trần gỗ cần sử dụng và bảo quản như thế nào?            

Mặc dù trần gỗ ở trên cao, là vị trí ít bị hư hại nhất, tuy nhiên khi sử dụng một thời gian dài, trần gỗ sẽ bị bám bụi bẩn hay bạc mầu, chưa kể nếu trần nhà bị thấm dột. Chính vì thế, khi lựa chọn làm trần gỗ, các bạn nên chú ý bảo dưỡng trần định kỳ. Việc vệ sinh trần bằng gỗ tốt nhất là sử dụng bình áp lực khí mạnh để làm sạch bụi bẩn bám lâu ngày, sau đó đánh vecni để trần luôn mới. Bạn cũng có thể lau bằng khăn mềm, ẩm nhưng thực hiện thao cách này cũng khá mất công, và cũng nên hạn chế vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến lớp sơn của gỗ. Trong tất cả các loại gỗ thì trần nhà làm bằng gỗ pơ mu là bền nhất, thời gian cần bảo dưỡng định kỳ cũng có thể giãn cách hơn. Việc vệ sinh này sẽ luôn đem đến vẻ sạch sẽ, mới mẻ cho căn phòng của bạn và giảm bớt chi phí khôi phục hơn nếu để trần gỗ xuống cấp.

làm trần gỗ

Nếu quyết định làm trần gỗ, bạn hãy đến với Đồ gỗ Quang Phú để nhận được sự tư vấn và chọn được kiểu mẫu ưng ý nhé

Công ty TNHH Gỗ Quang Phú

Địa chỉ: 15/463 Đội Cấn-Ba Đình-Hà Nội

Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Di Trạch-Hoài Đức-Hà Nội

Hotline:Mr.Mạnh-0982 024 896 - 0463 293 800

Email: go.lymanh@gmail.com

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn